✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

05 tính năng sẽ xuất hiện trên điện thoại trong tương lai

Avatar adminHải Yến Thứ bảy, 14/01/2023, 34

Tương lai của điện thoại thông minh sẽ tiếp tục phát triển và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng. Khi ngành công nghệ tiếp tục phát triển, các tính năng mới sẽ được cải thiện và mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn. Dới đây là một số xu hướng được dự đoán sẽ có mặt trên smartphone thế hệ mới.

>> Xem thêm:

AI - Trí tuệ nhân tạo

Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI là một trong những điểm hấp dẫn trên điện thoại thông minh. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò quan trọng đối với smartphone, với các trợ lý ảo ngày càng phổ biến như Siri và Alexa . Các thiết bị được kỳ vọng sẽ tích hợp AI sâu hơn nữa, cho phép trải nghiệm cá nhân hoá và hiệu quả hơn. AI có thể tìm hiểu sở thích thói quen của người dùng và đưa ra những gợi ý phù hợp. Bên cạnh đó, các tác vụ phức tạp hơn cũng sẽ được xử lý một cách dễ dàng.

Màn hình có thể cuộn, kéo dài và có thể gập lại

Một trong những xu hướng tiếp theo trong tương lai chính là phân khúc điện thoại màn hình gập sẽ càng gia tăng. Điều này cho phép thiết bị của bạn có thể biến hóa một cách linh hoạt, cho đa nhiệm tốt như chơi game, xem phim.... Các model nổi bật có thể kể đến như Galaxy Z Fold 4, Oppo Fin X2...một số nhà sản xuất khác cũng đã bắt đầu gia nhập cuộc đua này. 

05 tính năng sẽ xuất hiện trên điện thoại trong tương lai

Về thiết kế, smartphone màn hình gập sẽ ngày càng trở nên tối giản nhưng không kém phần thời thượng. Độ bền tốt hơn,sẽ có một sự thúc đẩy đối với các thiết bị được làm bằng vật liệu bền vững hơn và có tuổi thọ dài hơn. Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy các yếu tố hình thức mới như màn hình có thể cuộn, kéo dài và có thể gập lại mang đến những cách tương tác mới.

Khả năng kết nối 5G

Mạng 5G là một trong những công nghệ sẽ tác động mạnh mẽ đến điện thoại trong tương lai. Các model sắp tới sẽ được trang bị mạng 5G với tốc độ tải xuống nhanh hơn, độ trễ thấp cho phép việc phát trực tuyến và duyệt web nhanh hơn. Điều này cũng thúc đẩy các công nghệ thực tết tăng cường, thực tế ảo tiếp cận với người dùng dễ hơn.  Với mạng 5G, chúng ta sẽ thấy các trường hợp sử dụng mới mà trước đây mạng 4G không thể thực hiện được. Như các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) và các dự án thành phố thông minh.

Internet vạn vật

Việc phát triển Internet vạn vật (IoT) cũng đóng vai trò quan trọng, nó liên quan đến khả năng kết nối của các thiết bị hàng ngày của bạn như tủ lạnh, ô tô, máy lạnh...thông qua internet. Tất nhiên, điện thoại thông minh sẽ đóng vai trò trung tâm cho các thiết bị này, và chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ tích hợp liền mạch hơn giữa các tiện ích. Bạn sẽ có thể dùng điện thoại để kiểm soát và giám sát ngôi nhà của mình từ xa.

Bảo mật

Trong tương lai, smartphone sẽ được tập trung khả bảo vệ quyền riêng tự và bảo mật tốt hơn cho người dùng. Người dùng sử dụng điện thoại lưu trữ khác nhiều thông tin cá nhân trên thiết bị của mình. Do đó, việc tăng tính năng bảo mật sẽ giúp bảo vệ giữ liệu khỏi các hacker.  Hơn nữa, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng của các giải pháp phi tập trung và dựa trên chuỗi khối. Nó sẽ cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của họ.

Nhìn chung, các thiết bị trong tương lai sẽ vô cùng hấp dẫn. Các công nghệ như AI, màn hình gập, internet vạn vật...sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn. Điều này làm cho điện thoại được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn hơn. 

XTsmart.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...