✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

Top 10 ứng dụng gây hao pin điện thoại của bạn

Avatar adminHải Yến Thứ bảy, 15/10/2022, 145

Tuổi thọ pin trên điện thoại là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm khá lớn từ người dùng. Có rất nhiều ứng dụng được sử dụng gây ảnh hưởng đến pin trên điện thoại. Vậy là thế nào để giảm mức tiêu thụ năng lượng và tuối thọ pin trên thiết bị. Dưới đây là top 10 ứng dụng gây tiêu hao pin hàng đầu.

>> Xem thêm:

Trong cửa hàng Google Play có rất nhiều ứng dụng dành cho các thiết bị Android. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ, cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng phổ biến. Nhưng để bảo vệ tốt nhất tuổi thọ pin bạn cần tránh tải xuống hoặc sử dụng ít thường xuyên hơn các ứng dụng dưới đây: Fitbit, Uber, Ứng dụng trò chuyện, Facebook, Airbnb, Instagram, Tinder, Snapchat, WhatsApp.

Một công ty nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu này pCloud, họ đã lập các ứng dụng sử dụng pin của điện thoại nhiều nhất. Thực tế, đây đều là ứng dụng khá phổ biến và chắc hẳn bạn sẽ tải khá nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình. Vì chúng vẫn có thể sử dụng một số pin trong nền, nên bạn có thể thuận tiện hơn khi loại bỏ một số pin nếu không sử dụng thường xuyên, đặc biệt nếu trước đây bạn đã từng gặp vấn đề về pin.

Có 3 yếu tố được công ty xem xét khi xác định ứng dùng nào gây tiêu hao năng lượng nhất, bao gồm những thứ mà ứng dụng dùng như: máy ảnh, lượng pin và chế độ tối có được cung cấp hay không. Công ty có thể xác định ứng dụng nào trong 100 số ứng dụng phổ biến nhất là ứng dụng khắt khe nhất và đặt tên chúng là những ứng dụng giết chết điện thoại cuối cùng bằng cách kết hợp kết quả của ba yếu tố này.

Top 10 ứng dụng gây hao pin điện thoại của bạn3

Fitbit và Verizon gây hao pin nhiều nhất, tiếp đến là các ứng dụng mạng xã hội trung bình, 11 tài nguyên bổ sung - bao gồm ảnh, wifi, vị trí và micrô. Chúng có thể chạy nền trên Facebook, Instagram, Snapchat, Youtube, WhatsApp và Linkedin. Ứng dụng hẹn hò trực tuyến, ứng dụng du lịch bao gồm United Airlines sử dụng nhiều bộ nhớ điện thoại nhất (437,8MB). Tiếp theo là ứng dụng Lyft và Uber với yêu cầu dung lượng lần lượt là 325,1MB và 299,6MB

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin của bạn

Nhiều người có thể đang cân nhắc xem liệu bạn có nên xóa các ứng dụng này khỏi điện thoại thông minh của mình để giải phóng bộ nhớ và tuổi thọ pin hay không. Mặc dù không được mở, mọi ứng dụng Android đều hoạt động trong nền. Cũng giống như các dịch vụ khác như Instagram và Facebook, WhatsApp thực hiện việc đó để gửi cho bạn các thông báo liên quan.

Để hạn chế tiêu hao pin bạn có thể thực hiện cách sau:

  • Nhập cài đặt điện thoại thông minh Android của bạn
  • Chuyển đến "Pin" trong menu
  • Chọn “Tối ưu hóa việc sử dụng pin” trong “Cài đặt nâng cao” từ menu.
  • Nhấn vào “Không tối ưu hóa” sau khi chọn ứng dụng bạn muốn tắt hoạt động nền.

XTsmart.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...