✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

iPhone 13, Galaxy S22, Pixel 6 cho thấy Apple, Samsung, Google không coi trọng camera siêu rộng

Avatar adminHải Yến Thứ tư, 29/06/2022, 107

Báo cáo mới đây cho thấy chất lượng camera góc siêu rộng trên iPhone 13, Galaxy S22 và Google Pixel 6 khá thất vọng. Thực tế, chất lượng camera góc siêu rộng trên các flagship iPhone 13, Galaxy S22 và Google Pixel 6 của Apple, Samsung và Google không quá tệ khi đứng một mình.

>> Xem thêm:

Nhưng khi so sánh với các thiết bị khác như OnePlus 10 Pro, Xiaomi 12 Pro, Huawei P50 Pro và đặc biệt là Vivo X80 cho thấy chất lượng không thật sự hấp dẫn. Điều này cho thấy các thương hiệu như Apple, Google và Samsung không quan tâm quá nhiều đến camera góc siêu rộng của họ. Đây là điểm khá bất ngờ, khi đa số người dùng và những người đam mê công nghệ dường như đánh giá cao máy ảnh siêu rộng hơn so với ống kính tele có khả năng zoom trên các flagship.

Để thấy rõ hơn, hãy cùng xem một số hình ảnh chụp trên camera góc siêu rộng của iPhone 13, Galaxy S22 và Google Pixel 6 với máy ảnh chính của chúng. Bộ ảnh đầu tiên cho thấy camera góc siêu rộng không thể hiện tốt khả năng của nó. Trong khi đó, hình ảnh ở chế độ ban đếm khá tốt.

anh-chup-tren-iphone-13-xtsmart

Ảnh chụp đêm từ Google Pixel 6

anh-chup-pixel-6-xtsmart

Ảnh chụp đêm trên iPhone 13

Tiếp theo, hình trong nhà cho thấy các mẫu đồng hồ và ba lô thể hiện sự thiếu chi tiết khi chụp ảnh góc siêu rộng ở điều kiện ánh sáng hỗn hợp. Các máy ảnh góc siêu rộng hiển thị một lượng nhiễu đáng kể, mất chi tiết. 

chup-anh-sieu-rong-iphone-13-xtsmart

Khả năng chụp ảnh siêu rộng trên iPhone 13

chup-anh-sieu-rong-pixel-6-xtsmart

Khả năng chụp ảnh siêu rộng trên Google Pixel 6

Galaxy S22 cũng không ngoại lệ, cùng điều kiện ánh sáng trong phòng và sử dụng camera góc siêu rộng nhưng hình ảnh cũng không được đánh giá tốt hơn nhiều so với iPhone và Pixel. Nếu để sắp xếp thứ hạng giữa các model này thì Galaxy S22 chiếm vị trị đầu tiên, tiếp đến là điện thoại Pixel 6 và cuối cùng là iPhone 13. 

kha-nang-chup-anh-sieu-rong-tren-galaxy-s22-xtsmart

Khả năng chụp ảnh góc siêu rộng trên Galaxy S22

Chất lương ảnh siêu rộng trên ViVo X80 Pro vượt trội hơn nhiều

So với các điện thoại iPhone 13 Pro, Galaxy S22 Ultra và Google Pixel 6 Pro thì chất lượng ảnh góc siêu rộng trên Vivo X80 Pro tốt hơn rất nhiều. Điện thoại của Vivo có cảm biến camera góc siêu rộng 1/2 inch, lớn hơn nhiều so với bất kỳ cảm biến nào được sử dụng trong điện thoại của Apple, Samsung và Google.

vivo-x8-pro-chup-anh-xtsmart

Chất lượng hình ảnh Vivo X8 Pro ấn tượng

Điều này không chỉ làm cho nó trở thành camera chụp góc siêu rộng tốt nhất hiện có mà còn đưa nó rất gần với chất lượng camera chính của X80 Pro. Về kỷ lục, Vivo X80 Pro cũng có HDR vượt trội hơn nhiều so với tất cả các điện thoại khác trên thị trường, vì vậy mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng. 

Ngoài ra, trong trường hợp bạn thấy ảnh chụp ban đêm từ Vivo hơi quá sáng, bạn luôn có thể quay lại độ sáng trong quá trình chỉnh sửa. Điều tương tự không thể nói về độ nhiễu và thiếu chi tiết trong hình ảnh của iPhone, Galaxy và Pixel ...iPhone 14, Galaxy S23 và Pixel 7 sẽ cần camera góc siêu rộng hoàn toàn mới để mang đến khả năng chụp ảnh ở khía cạnh này tốt hơn nữa.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...