✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

iPhone 15 Pro tiếp tục được người dùng quan tâm nhờ những ưu điểm này

Avatar adminHải Yến Thứ hai, 18/09/2023, 28

iPhone 15 Pro có các mặt bằng titan và việc chuyển đổi khỏi thép không gỉ đã giúp các mẫu cao cấp nhẹ hơn tới 9%. Mặc dù đáng kể nhưng điều đó nghe có vẻ không có sự khác biệt lớn, tuy nhiên những người đã sử dụng điện thoại cho biết họ cảm thấy nhẹ hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro

>> Xem thêm:

Tiến sĩ Drang của Lean Crew  (thông qua MacRumors ) đã giải thích lý do tại sao điện thoại cầm nắm hơn. iPhone 15 Pro nặng 187 gram, nhẹ hơn 9% so với người tiền nhiệm. iPhone 15 Pro Max nặng 221 gam, nhẹ hơn 8% so với iPhone 14 Pro Max .Mặc dù trọng lượng chỉ thay đổi một chữ số nhưng trọng lượng của điện thoại lại nhẹ hơn đáng kể. 

Tiến sĩ Drang cho rằng có hai lý do đằng sau điều đó. Thứ nhất, mặc dù bạn có thể nhận thấy trọng lượng giảm từ 8 đến 9% là không đáng kể, nhưng mức giảm này đủ để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng hơn trên tay bạn.Lý do còn lại liên quan đến thứ gọi là mômen quán tính. Đó là phép đo khả năng chống lại sự thay đổi hướng quay của một vật thể. 

Khi bạn đang sử dụng một vật gì đó, chẳng hạn như điện thoại, mômen quán tính gần như quan trọng bằng khối lượng vì nó ảnh hưởng đến việc xử lý một vật thể. Nó phụ thuộc vào khối lượng của vật cũng như sự phân bố khối lượng so với trục quay.Apple đã sử dụng titan cho khung của iPhone 15 Pro thay vì thép không gỉ nên việc giảm trọng lượng không dàn đều mà tập trung ở hai bên. 

Đó là lý do tại sao mômen quán tính đã giảm nhiều hơn mức nó có thể nếu sự giảm trọng lượng được phân bố đều.Mômen quán tính đã giảm từ 14 đến 15% ở cạnh dài hơn, giúp việc lật iPhone 15 Pro trở nên dễ dàng hơn . Điều này mang lại cho bạn ấn tượng rằng điện thoại nhẹ hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro so với thực tế.

apple-iphone-15-pro-xtsmart

Nói tóm lại, sự chuyển đổi từ thép không gỉ sang titan đã làm giảm khối lượng ở chu vi, giảm 'mômen quán tính nhiều hơn mức giảm khối lượng đồng đều'. Điều này giúp việc xử lý iPhone 15 Pro dễ dàng hơn .iPhone 14 Pro có thể là một chiếc điện thoại tuyệt vời nhưng nó quá nặng để có thể sử dụng thoải mái, đặc biệt đối với những người có bàn tay nhò. Trọng lượng giảm của iPhone 15 Pro cùng với cảm giác nhẹ hơn thực tế chắc chắn sẽ giúp nó trở thành một trong những điện thoại tốt nhất của năm 2023.

iPhone 15 Pro cung cấp tốc độ tải xuống 5G nhanh hơn tới 24% khi so sánh với iPhone 14 Pro

Dựa trên dữ liệu trích xuất từ ​​các bài kiểm tra tốc độ 5G của iPhone 15 Pro, có vẻ như người dùng sẽ tăng tốc độ khi tải xuống nội dung hoặc phát trực tuyến. Dòng iPhone 15 mới đi kèm với modem Qualcomm Snapdragon X70 và các thử nghiệm mới cho thấy các mẫu Pro sẽ mang lại tốc độ tải xuống tốt hơn so với các mẫu iPhone 14 năm ngoái.

Nguồn tin khẳng định rằng tốc độ mà iPhone 15 Pro có thể mang lại được coi là ấn tượng. Tuy nhiên, việc triển khai 5G trên toàn thế giới không diễn ra như kế hoạch. Điều này có nghĩa là có những khu vực mạng hoạt động thực sự tốt, đồng thời, có những khu vực có hiệu suất kém. Dù thế nào đi chăng nữa, rõ ràng là iPhone mới sẽ mang lại tốc độ tải xuống tốt hơn.

dien-thoai-iphone-15-pro-xtsmart_2

Cổng USB-C của iPhone 15 có khả năng tạo ra nhiều năng lượng

Mặc dù không có gì ngạc nhiên, nhưng những chiếc iPhone mới trang bị USB Type-C đã gây sốc cho một số người vì nhiều người trong số họ hy vọng rằng Apple sẽ tìm ra cách sử dụng USB-C theo cách riêng của mình. Nhưng cuối cùng thì, điều đó đã không xảy ra vì iPhone 15 chỉ có cổng USB tiêu chuẩn dùng để sạc và truyền dữ liệu, đây chắc chắn là một điều tốt.

Giờ đây, mặc dù đã bổ sung thêm cổng USB-C nhưng Apple vẫn khiêm tốn về tốc độ sạc. iPhone 15 mới có thể sạc từ 0 đến 100% trong vòng chưa đầy hai giờ và điện thoại hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 27W. Tuy nhiên, hiện tại một số người đã phát hiện ra rằng iPhone mới có khả năng cung cấp nhiều năng lượng hơn so với iPhone cũ được trang bị cổng Lightning.

Cổng Type-C trên iPhone 15 có khả năng xuất ra 4,5 watt bất cứ khi nào bạn kết nối phụ kiện với nó. Trong khi đó, cổng Lightning chỉ quản lý tối đa 0,3 watt. Điều đó có ý nghĩa gì đối với người dùng? Nó giúp iPhone mới của bạn có thể cung cấp năng lượng cho những thứ như ổ lưu trữ USB Type-C. Bạn thậm chí sẽ có thể sạc AirPods hoặc các tai nghe khác qua iPhone của mình, đây là một điều tốt. Không những vậy, nhiều khả năng mẫu iPhone mói sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn bằng cổng Type-C mới. 

XTsmart.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...