✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

Galaxy S22 FE và Galaxy S23 có thể được Samsung đặt cược vào Mediatek SoC

Avatar adminHải Yến Thứ năm, 07/04/2022, 1324

Model kế nhiệm Galaxy S22 và Galaxy S21 FE sắp tới có thể được cung cấp bởi 3 chip xử lý khác nhau tại từng khu vực.  Lần đầu tiên kể từ năm 2011, Samsung cũng sẽ dựa trên chipset do Mediatek thiết kế nhằm trang bị cho các flagship của mình như Galaxy S23 và Galaxy S22 FE.

>> Xem thêm:

Thông tin về điện thoại Galaxy S23 đã bắt đầu xuất hiện trong thời gian gần đây. Các báo cáo rò rỉ cho thấy, Samsung S23 có thể được tích hợp màn hình cong tràn ở tất cả các cạnh, cuốn hút hơn. Nguồn tin mới cũng cho thấy, có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang xem xét một sự thay đổi mạnh mẽ trong thói quen sử dụng SoC của mình.

Galaxy S22 FE và Galaxy S23 có thể được Samsung đặt cược vào Mediatek SoC

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, công ty có thể sử dụng chip xử lý do Mediatek sản xuất. Thông tin được tiết lộ từ phương tiện truyền thông có uy tín của Hàn Quốc, Business Korea. Từ trước đến nay, Samsung luôn hướng đến các giải pháp của Qualcomm và chip Exynos của hãng để đảm bảo hiệu năng cho các smartphone cao cấp của mình. Theo báo cáo, thương hiệu Hàn Quốc cũng sẽ sử dụng chip Mediatek trên Galaxy S22 FE sắp tới, phiên bản thứ tư có giá cả phải chăng. 

Việc phát hành điện thoại này sẽ diễn ra vào đầu năm 2023. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết Samsung sẽ chọn chip Mediatek nào. Công ty rõ ràng nên dựa vào giải pháp mạnh mẽ nhất từ ​​nhà sản xuất chip, những người có chipset đã phát triển đáng kể trong những tháng gần đây. Theo số liệu do Business Korea, Mediatek nắm giữ 26,3% thị phần chip điện thoại thông minh vào năm 2021, xếp sau Qualcomm (37,7%), nhưng bỏ xa Samsung (6,6%). 

Mặt khác, Mediatek đang bị tụt hậu so với phân khúc cao cấp bởi 95% doanh số của nó là điện thoại tầm trung và phổ thông. Theo giới truyền thông, điện thoại thông minh với SoC Mediatek sẽ chỉ có mặt tại các thị trường châu Á. Ở châu Âu và Hoa Kỳ, Samsung nên tiếp tục dựa vào các giải pháp của Qualcomm và chipset Exynos của riêng mình. Lần cuối cùng Samsung sử dụng 3 con chip khác nhau trên dòng Galaxy S là vào năm 2011, sau đó là Galaxy S2. Kể từ đó, nhà sản xuất đã hài lòng với chip Qualcomm hoặc Exynos, tùy thuộc vào khu vực.

XTsmart.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...