HỆ THỐNG XTSMART
Đà Nẵng: 147 Hàm Nghi, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
Huế: 34 Hùng Vương, Phú Nhuận, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Gọi mua và Kỹ thuật:
1900.2063 Hoặc 0901.963.222 (7:30 - 21:00)
Khiếu nại:
0908.996.999 (8:00 - 21:00)
Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM
Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế
Theo các nguồn tin chuỗi cung ứng, Apple được cho là chỉ đặt khoảng 10 triệu tấm nền màn hình cho chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình, ít hơn tới 9 lần so với số lượng dự kiến dành cho bộ đôi iPhone 18 Pro. Con số này hé lộ nhiều điều thú vị về kỳ vọng của Apple đối với sản phẩm mới lạ này.
>> Xem thêm: iPhone 18 Pro có thể tăng giá lên 1.399 USD?
Apple được kỳ vọng sẽ trình làng hai trong số những chiếc điện thoại đáng mong đợi nhất năm 2026 vào tháng 9: bộ đôi iPhone 18 Pro/ 18 Pro Max và chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên (thường được gọi với cái tên đồn đoán là iPhone Ultra).
Tuy nhiên, theo báo cáo, sản lượng của chiếc iPhone gập sẽ khiêm tốn hơn nhiều so với các mẫu cao cấp "truyền thống". Cụ thể, có thể chỉ khoảng 10 triệu tấm nền được đặt cho iPhone gập, trong khi bộ đôi iPhone 18 Pro và 18 Pro Max có thể lên tới 90 triệu tấm. Đây là khoảng cách rất lớn, phản ánh sự thận trọng dễ hiểu của Apple.
Có hai lý do chính cho sự thận trọng này. Thứ nhất, đây là một sản phẩm hoàn toàn mới và Apple đã đi sau nhiều năm trong lĩnh vực màn hình gập, nơi Samsung, Oppo và Motorola đang dẫn đầu. Thứ hai, kiểu dáng gập vẫn còn là phân khúc ngách, chưa được số đông người dùng đón nhận rộng rãi như điện thoại dạng thanh thông thường.

Một điểm cần lưu ý khi đọc các con số này: lượng tấm nền đặt hàng không hoàn toàn tương đương với số máy bán ra, bởi đơn hàng panel còn tính đến tỷ lệ lỗi trong sản xuất và linh kiện dự phòng. Dù vậy, đây vẫn là một chỉ báo sớm đáng tin cậy về kỳ vọng nhu cầu của hãng. Đáng chú ý, dù "chỉ" 10 triệu là con số khiêm tốn theo tiêu chuẩn dòng Pro của Apple, nó vẫn là một sản lượng lớn nếu so với mặt bằng chung của thị trường điện thoại gập hiện nay.
Theo một báo cáo mới, danh mục màn hình OLED của Apple trong năm 2026 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hai nhà cung cấp quen thuộc là Samsung Display và LG Display. Dưới đây là phân bổ dự kiến theo nguồn tin:
Samsung Display được cho là nhà cung cấp OLED độc quyền cho:
LG Display được cho là phụ trách:
Riêng với iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max, cả Samsung Display lẫn LG Display sẽ cùng cung cấp, với tổng cộng khoảng 90 triệu tấm nền.
Một chi tiết đáng chú ý là sự vắng mặt của BOE, gã khổng lồ màn hình của Trung Quốc. Theo các báo cáo trước đó, Apple sẽ không dựa vào BOE cho danh mục sản phẩm năm nay, mà tiếp tục ưu tiên Samsung và LG. Bên cạnh đó, một quyết định công nghệ thú vị cũng được nhắc đến. Theo tin đồn, Apple được cho là sẽ chưa đưa công nghệ OLED song song (tandem OLED) lên iPhone, thay vào đó tập trung cải thiện khả năng quản lý nhiệt cho thế hệ chủ lực mới.
OLED song song sử dụng hai lớp phát sáng thay vì một, mang lại độ sáng cao hơn, hiệu quả năng lượng tốt hơn và tuổi thọ dài hơn (do mỗi lớp hoạt động dưới ít áp lực hơn). Apple thực tế đã ứng dụng công nghệ này trên iPad Pro M4, nhưng theo báo cáo, hãng có thể sẽ chưa mang nó lên iPhone cho đến khoảng năm 2028. Thiết bị tiếp theo của Apple dự kiến áp dụng OLED song song được cho là MacBook Pro M6.
Điều này có thể mở ra cơ hội cho các đối thủ bứt lên trước. Đáng chú ý, Oppo được đồn đoán đang chuẩn bị mẫu Find X10 Ultra với màn hình OLED song song, qua đó có thể giành lợi thế về chất lượng hiển thị trước khi Apple chuyển đổi.
Nếu những thông tin trên là chính xác, việc Apple đặt số lượng tấm nền khiêm tốn cho iPhone gập cho thấy hãng đang đi những bước đầu tiên một cách thận trọng vào thị trường màn hình gập, thay vì đặt cược lớn ngay từ đầu. Đây là chiến lược hợp lý cho một sản phẩm thế hệ đầu, vừa thăm dò phản ứng người dùng vừa hoàn thiện công nghệ.
Dù vậy, cần nhấn mạnh rằng tất cả vẫn chỉ là các con số dự kiến từ chuỗi cung ứng. Người dùng quan tâm nên chờ đợi sự kiện ra mắt chính thức của Apple, dự kiến vào tháng 9, để có thông tin xác thực về iPhone gập (iPhone Ultra) cũng như bộ đôi iPhone 18 Pro. Hãy tiếp tục theo dõi XTsmart để cập nhật những thông tin mới nhất.
XTsmart.vn