✕ Đóng
Hotline: 1900 2063 Zalo: 0908.996.999

Chi nhánh 1 : 147 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Chi nhánh 2 : 461 Quang Trung,Gò Vấp,HCM

Chi nhánh 3 : 34 Hùng Vương, Huế

Apple có thể thêm nhà cung cấp chip nhớ Trung Quốc vào chuỗi cung ứng iPhone của mình

Avatar adminHải Yến Thứ năm, 31/03/2022, 921

Apple đang lo ngại rằng dòng chip nhớ ổn định mà họ nhận được cho iPhone có thể bị gián đoạn. Nguồn tin mới cho biết, công ty đang xem xét bổ sung một nguồn mới cho những con chip trên, bao gồm nhà cung cấp chip đầu tiên của họ từ Trung Quốc. 

>> Xem thêm:

Apple được cho là đang thử nghiệm chip nhớ từ nhà sản xuất chip Trung Quốc Yangtze

Theo Bloomberg, hồi tháng 2 một trong những nhà cung cấp bộ nhớ của Apple, Kioxia đã phát hiện ra rằng hai trong số các cơ sở sản xuất chip NAND của họ đã bị ô nhiễm. Hầu hết các con chip đều được sản xuất trong các phòng sạch vì ngay cả một hạt bụi bẩn nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng chúng. Các nhà cung cấp chip nhớ Hàn Quốc là Samsung và SK Hynix dự kiến ​​sẽ bù đắp cho sản lượng bị mất của Kioxia.

Apple đang hy vọng sẽ bổ sung vào chuỗi cung ứng của mình để đảm bảo rằng không có sự gián đoạn nào khi sản xuất iPhone. Bloomberg nói rằng Apple đang trong quá trình thử nghiệm mẫu chip nhớ flash NAND do Yangtze Memory Technologies của Trung Quốc sản xuất. Nguồn tin này được yêu cầu giấu tên vì các cuộc đàm phán giữa Apple và Yangtze. 

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này được cho là đã diễn ra trong nhiều tháng mà không có bất kỳ quyết định nào của Apple theo cách này hay cách khác. Yangtze thuộc sở hữu của một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu của Bắc Kinh, Tsinghua Unigroup Co. Trong khi Apple có một số công ty có trụ sở tại Đài Loan trong danh sách chuỗi cung ứng của mình.

Apple có thể thêm nhà cung cấp chip nhớ Trung Quốc vào chuỗi cung ứng iPhone của mình

Chuỗi cung ứng của họ không có các nhà cung cấp chip là các công ty Trung Quốc. Do đó, một thỏa thuận giữa Apple và Yangtze sẽ rất khó khăn đối với Trung Quốc khi quốc gia này đang tìm cách tự chủ trong ngành bán dẫn. Các chip nhớ thường là thành phần đầu tiên do các nhà sản xuất chip tham vọng chế tạo vì chúng không yêu cầu thiết kế mạch phức tạp mà Bộ xử lý ứng dụng (AP) thực hiện.

Điều này giúp giảm đầu tư cần thiết để bắt đầu sản xuất và vận hành. Một thỏa thuận với Yangtze có thể có vẻ không tốt cho Apple ở Mỹ, nơi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn cản Trung Quốc lấy lại động lực trong ngành công nghệ.

Do các cơ sở bị ô nhiễm của Kioxia, giá chip có thể tăng tới 10% trong quý tới

Một số nguồn tin tiết lộ với Bloomberg rằng vì chip nhớ đã trở thành hàng hóa nên Apple có thể quyết định sử dụng chip nhớ của Yangtze trên một số thiết bị cấp thấp hơn của mình, chẳng hạn như iPhone SE mới ra mắt gần đây. Jeff Pu, một nhà phân tích của Haitong International Securities ước tính rằng “Bộ nhớ Yangtze sẽ cung cấp khoảng 5% bộ nhớ cho iPhone SE, và 3% đến 5% bộ nhớ cho iPhone 14 sắp tới. Apple đang sử dụng sản phẩm của mình vì nó đưa ra mức giá cạnh tranh. "

Ngoài ra, iPhone được sản xuất tại Trung Quốc bởi các công ty lắp ráp theo hợp đồng Đài Loan Foxconn và Pegatron. Việc có nhà cung cấp chip nhớ NAND trong nước có thể cung cấp cho các công ty lắp ráp nguồn chip nhớ gần hơn. Tuy nhiên, có thể mất nhiều năm Apple mới đưa ra kết luận về chất lượng và năng suất của bộ nhớ của Yangtze. 

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã mất nhiều năm trước khi quyết định đưa BOE của Trung Quốc trở thành một trong những nhà cung cấp tấm nền OLED chính cho các mẫu iPhone hàng đầu. Do cơ sở vật chất của Kioxia bị ô nhiễm, giá chip nhớ dự kiến ​​sẽ tăng từ 5% đến 10% trong quý 6.

XTsmart.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...